Home About Us Country Information Our Schools Feedback contact
 
   America
 
 

อเมริกาเป็นดินแดนที่อยู่ทางตะวันออกของมหาสมุทรแปซิฟิก และทางตะวันตกของมหาสมุทรแอตแลนติก โดยอาจแบ่งย่อยได้เป็น 3 ส่วน คือ อเมริกาเหนือ อเมริกากลาง และอเมริกาใต้ สหรัฐอเมริกามีบริเวณรัฐที่ติดต่อกันรวม 51 รัฐ และ 1 เขตการปกครองคือ วอชิงตัน ดีซี ( Washington DC ) ซึ่งรัฐเหล่านี้มีอาณาเขตติดต่อกันถึง 48 รัฐ ยกเว้นคือ ฮาวาย ซึ่งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก และอลาสก้า ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศแคนาดา ทิศเหนือของประเทศติดต่อกับประเทศแคนาดา ทิศใต้ติดกับประเทศเม็กซิโกและอ่าวเม็กซิโก ส่วนทิศตะวันออกติดกับชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติค และทางทิศตะวันตกจรดชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิค


สภาพภูมิอากาศ

อากาศที่อเมริกามีครบทั้ง 4 ฤดูกาล ได้แก่ ฤดูหนาว, ฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูร้อน และฤดูใบไม้ร่วง

ฤดูร้อน
Summer
ฤดูใบไม้ร่วง
Autumn
ฤดูหนาว
Winter
ฤดูใบไม้ผลิ
Spring
มิถุนายน – สิงหาคม กันยายน – พฤศจิกายน ธันวาคม – กุมภาพันธ์ มีนาคม – พฤษภาคม

อากาศที่นั่นก็จะเปลี่ยนตามช่วงเดือน หน้าหนาวก็มีกิจกรรมที่ชวนให้เราได้ลองฝึกทักษะ ในการลองเล่นสิ่งใหม่ๆ เช่น สกี, สโนบอร์ด และเรายังสามารถเล่นสวนน้ำในที่ร่มได้เหมือนกันถึงแม้จะเป็นช่วงหน้าหนาวก็ตาม พอถึงหน้าร้อนทุกคนที่โน่นก็จะออกมาทำกิจกรรมกันเยอะขึ้น เช่น การนอนอาบแดด, การปั่นจักรยาน, และมีคอนเสิร์ตตามสวนสาธารณะต่างๆที่เราสามารถเข้าชมได้ฟรี

 
 
   Canada
 
 

แคนาดา เป็นประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ ติดกับสหรัฐอเมริกา มีที่ตั้งอยู่ทางเหนือมากที่สุดของโลกและมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลก ปัจจุบันแคนาดาใช้ระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข คือพระราชินีอลิซาเบธที่สอง แคนาดามีชื่อเสียงในเรื่องของความปลอดภัย มีความสงบสุขในสังคม มีอัตราการก่ออาชญากรรมต่ำมาก และยังคงมีแนวโน้มที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง

สังคมชาวแคนาดาจึงมีความหลากหลายวัฒนธรรมที่ผสมผสานกัน ประชากรส่วนใหญ่ใช้ภาษาอังกฤษ แต่ที่เมืองควิเบคจะพูดภาษาฝรั่งเศส ดังนั้นแคนาดาจึงเป็นประเทศที่มีภาษาราชการ 2 ภาษา คือ ภาษาอังกฤษ และภาษาฝรั่งเศส

แคนาดาเป็นประเทศที่อุดมสมบูรณ์ ภาคตะวันตกเป็นพื้นที่อุตสาหกรรมทางการเกษตรที่สมบูรณ์ ทำประมง ทำฟาร์ม ทำเหมืองแร่ และโรงเลื่อย ภาคกลางเป็นศูนย์กลางด้านอุตสาหกรรมการเมือง การเงิน และการบริการ ส่วนทางด้านภาคตะวันออกแถบมหาสมุทรแอตแลนติค ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการผลิตอาหาร โดยเฉพาะกับสหรัฐอเมริกาประเทศแคนาดามีความสัมพันธ์อันยาวนานและสลับซับซ้อน


สภาพภูมิอากาศ

ในแคนาดามีครบทั้ง 4 ฤดูกาล ประกอบไปด้วย

ฤดูร้อน
Summer
ฤดูใบไม้ร่วง
Autumn
ฤดูหนาว
Winter
ฤดูใบไม้ผลิ
Spring
มิถุนายน – สิงหาคม กันยายน – พฤศจิกายน ธันวาคม – กุมภาพันธ์ มีนาคม – พฤษภาคม

แคนาดามีอากาศที่ค่อนข้างหนาวจัดจนถึงจุดเยือกแข็ง แต่ในช่วงฤดูร้อนก็มีธรรมชาติที่ยังสวยงาม

 
 
   The United Kingdom
 
 

ประเทศสหราชอาณาจักร The United Kingdom หรือที่เรารู้จักกันในนามของประเทศอังกฤษประกอบไปด้วย 2 เกาะขนาดใหญ่ คือ เกาะใหญ่ของอังกฤษ Great Britain ที่รวมอาณาเขตของอังกฤษ, เวลส์ และสก็อตแลนด์ ไว้ด้วยกัน และเกาะไอร์แลนด์เหนือ Northern Ireland พื้นที่โดยรวมของประเทศประมาณ 240,000 ตารางกิโลเมตร ซึ่งมีกรุงลอนดอน (London) เป็นเมืองหลวงของประเทศ อังกฤษมีการผสมผสานของวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ ของผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ พร้อมทั้งเทคโนโลยีที่ทันสมัย


สภาพภูมิอากาศ

ภูมิอากาศโดยทั่วไปของอังกฤษ จัดอยู่ในประเทศค่อนข้างหนาวและมีความชื้นสูง โดยทางตอนเหนือจะหนาวกว่าทางตอนใต้ และจะมีฝนตกทางภาคตะวันตกมากกว่าทางตะวันออก อังกฤษเป็นประเทศที่มีการเปลี่ยนแปลง ของสภาพภูมิอากาศค่อนข้างสูง โดยในบางวัน อาจมีสภาพอากาศทุกรูปแบบก็ว่าได้

ฤดูร้อน
Summer
ฤดูใบไม้ร่วง
Autumn
ฤดูหนาว
Winter
ฤดูใบไม้ผลิ
Spring
มิถุนายน – สิงหาคม กันยายน – พฤศจิกายน ธันวาคม – กุมภาพันธ์ มีนาคม – พฤษภาคม

ประเทศอังกฤษถือได้ว่าเป็นประเทศที่มีสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่และสวยงามไว้มากมาย รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในแต่ละเมืองที่โดดเด่นและแตกต่างกันออกไป

 
 
   Australia
 
 

ประเทศออสเตรเลียเป็นแผ่นดินที่เก่าแก่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง และเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่หกของโลก
ออสเตรเลียตั้งอยู่ระหว่างมหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแปซิฟิกในส่วนที่เรียกว่า โอเชียเนีย (Oceania) ประกอบด้วยแผ่นดินหลักของทวีปออสเตรเลีย เกาะแทสเมเนีย และเกาะอื่นๆในมหาสมุทรอินเดีย แปซิฟิก และมหาสมุทรใต้ ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์ของตนเอง มีธรรมชาติสวยงาม หลากหลาย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปเยือน มีเสน่ห์อย่างยิ่งด้วยความ มีน้ำใจและความเป็นกันเองของคนออสเตรเลีย กับความสวยบริสุทธิ์ของธรรมชาติ


สภาพภูมิอากาศ

เนื่องจากออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ ภูมิอากาศจึงมีความหลากหลายแตกต่างกันไปตามพื้นที่ของทวีป ทางตอนเหนือของออสเตรเลียเป็นบริเวณเขตร้อน และในตอนกลางประเทศเป็นทะเลทราย ทางใต้ลงไป อุณหภูมิสามารถเปลี่ยนจากฤดูหนาวที่เย็นจัด และมีหิมะบนภูเขา เป็นคลื่นอากาศร้อนในฤดูร้อนได้
ฤดูกาลของออสเตรเลียจะตรงกันข้ามกับประเทศที่อยู่ทางซีกโลกเหนือ เช่นเดียวกับทุกประเทศในซีกโลกใต้ แบ่งออกเป็น 4 ฤดู ได้แก่

ฤดูร้อน
Summer
ฤดูใบไม้ร่วง
Autumn
ฤดูหนาว
Winter
ฤดูใบไม้ผลิ
Spring
ธันวาคม - กุมภาพันธ์ มีนาคม - พฤษภาคม มิถุนายน - สิงหาคม กันยายน - พฤศจิกายน


 
 
   New Zealand
 
 

นิวซีแลนด์นั้นเดิมถูกปกครองโดยชาวเมารี หรือ มาวรี แต่มีนักล่องเรือชาวดัตช์ ชื่อ ทวิน เจตด้า เปตโต้(Twin Jadda Phetto) ได้ล่องเรือเลียบมาทางออสเตรเลียและได้พบเกาะนิวซีแลนด์เข้า และได้พบกับชาวเมารีที่ส่วนใหญ่นั้นเป็นมิตร จึงได้ตั้งชื่อเกาะนี้ว่า Nieuw Zeeland หรือ New Zealand จากนั้นชื่อเสียงของนิวซีแลนด์ก็เป็นที่รู้จักกันในยุโรป เพราะมีธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะกับการเพาะปลูกพืชและเลี้ยงสัตว์มาก ต่อมากัปตันเจมส์ คุก ได้ล่องเรือมาบ้าง แต่โชคดีที่มีคนบนเรือสามารถพูดภาษาไวทิงกิได้บ้าง จึงเจรจากับชาวเมารีได้ และพบว่าชาวเมารีเป็นชนเผ่าสายเลือดนับรบ จึงได้ตกลงแลกพืชพันธุ์กับอาวุธจากทางยุโรป และต่อมาเมื่อชาวเมารีมีอาวุธมากจึงสู้รบกันจนชนเผ่าเมารีลดลง ทางอังกฤษจึงได้ส่งคนมาทำสัญญา ที่มีชื่อว่า สนธิสัญญาไวทังกิ ขึ้นซึ่งมีสิทธิทางสังคมเทียบเท่ากับชาวผิวขาวทุกอย่าง รัฐบาลกลางอังกฤษให้ความคุ้มครองทั่วถึงทุกคน และส่งคนมาสำเร็จราชการแทนชื่อ วิลเลียม ฮอบสัน เมืองหลวงของนิวซีแลนด์ คือ เวลลิงตัน


สภาพภูมิอากาศ

ภูมิอากาศอยู่ในโซนอากาศอบอุ่น ทำให้มีอากาศอบอุ่นชุ่มชื้นตลอดปี ฤดูร้อนอากาศค่อนข้างเย็น ฤดูหนาวไม่หนาวจัดมาก มีฝนตกตลอดปี

ฤดูร้อน
Summer
ฤดูใบไม้ร่วง
Autumn
ฤดูหนาว
Winter
ฤดูใบไม้ผลิ
Spring
ธันวาคม - กุมภาพันธ์ มีนาคม - พฤษภาคม มิถุนายน - สิงหาคม กันยายน - พฤศจิกายน


 
 
 
 

Home | Program | General Info | Photo Gallery | Contact Us

© Copyright. My Experince. All Right Reserved. | Design by Phuket Solution